Warning: filemtime(): stat failed for /home/hdkpdlekhosting/public_html/daucocoin.com/wp-content/plugins/easy-table-of-contents/assets/js/front.min.js in /home/hdkpdlekhosting/public_html/daucocoin.com/wp-content/plugins/easy-table-of-contents/easy-table-of-contents.php on line 236

Bitcoin bật tăng sau cú lao dốc

Cùng chủ đề:


Thời điểm 6h sáng nay (giờ Việt Nam), trên sàn CoinDesk, giá Bitcoin giao dịch ở mức 21.538 USD, tăng 1,7%, tương đương mỗi coin thêm 353 USD.

Theo dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua, đồng tiền mã hóa phổ biến và giá trị nhất thế giới biến động trong khoảng hẹp, giao dịch thấp nhất tại 21.077 USD và cao nhất tại 21.770 USD.

Bitcoin bật tăng sau cú lao dốc - Ảnh 1.

Bitcoin quay đầu bật tăng trong phiên sáng nay. (Ảnh: Getty Images)

Trong thời gian này, khối lượng giao dịch Bitcoin vào khoảng 23 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 413 tỷ USD, theo CoinMarketCap.

Trên sàn Vicuta, giá mua Bitcoin tăng lên 504 triệu đồng, trong khi giá bán là 531 triệu đồng.

Đà hồi phục của Bitcoin đã tạo động lực cho hàng loạt đồng tiền mã hóa khác. Cụ thể, Ehereum tăng 2,46%, Binance Coin tăng 6,2%, Ripple tăng 2%, Cardano tăng 2,5%, Solana tăng 3,6%, Polkadot tăng 2,6%, Shiba INU tăng 4,5%…

Trước đó, Bitcoin đột ngột giảm mạnh, từ mốc 23.000 USD xuống 20.883 USD. Giới chuyên gia cho rằng, sự sụt giảm của thị trường tiền điện tử có liên quan đến chứng khoán.

Chuyên gia phân tích thị trường tiền điện tử tại eToro Simon Peters tin rằng có mối tương quan chặt chẽ giữa thị trường chứng khoán và thị trường tiền điện tử, đặc biệt là trong những tháng gần đây. Thị trường chứng khoán Mỹ đã giảm đáng kể từ vài ngày trước và FED sẽ chưa dừng việc tăng lãi suất cho đến khi lạm phát được kiềm chế.

Bitcoin khó hồi sinh

Gần đây, thị trường tiền điện tử đã có dấu hiệu phục hồi, tuy nhiên con đường phục hồi đó đã bị dừng lại trong ngày 20/8. Công ty phân tích tiền điện tử Glassnode công bố dữ liệu cho thấy, thanh khoản dài hạn của hợp đồng tương lai Bitcoin đã đạt mức cao mới trong 8 tháng khi giá Bitcoin giảm xuống dưới 22.000 USD/Bitcoin.

Sau sự cố thị trường vào tháng 6 vừa qua, các nhà đầu tư Bitcoin đã trở nên lạc quan hơn về tính thanh khoản được cải thiện, điều này thúc đẩy mức tăng hơn 40% của tiền điện tử. Tuy nhiên sau khi tăng mạnh trong suốt cả tháng, thị trường đã giảm xuống mức thấp mới, dù Bitcoin rất cố gắng vượt qua ngưỡng 25.000 USD vào tuần trước để xác lập đà tăng.

Theo dự đoán của một số nhà phân tích, tiền điện tử giảm mạnh khi các quan chức từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cho biết sẽ tiếp tục tăng lãi suất đến khi lạm phát được giảm rõ rệt.

Trên thị trường tài chính, cổ phiếu, vàng và tiền điện tử đồng loạt giảm khi các nhà đầu tư điều chỉnh kỳ vọng của họ về thời điểm FED sẽ tăng lãi suất. Các hợp đồng tương lai gắn với chỉ số Nasdaq thiên về công nghệ đã trượt hơn 1% và chỉ số đo lường USD với rổ tiền tệ chính tăng lên mức cao nhất trong một tháng là 107,77, cho thấy tâm lý lo ngại rủi ro trên các thị trường truyền thống.

Sự thay đổi này cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến các altcoin, thường biến động mạnh hơn Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH). Cụ thể, Solana (SOL) giảm 14%, mức giảm mạnh nhất kể từ ngày 13/6 và Cardano (ADA) cũng có mức lỗ tương tự.

Khả năng phục hồi kinh tế dường như chưa chắc chắn khiến các nhà giao dịch gặp khó trong việc giải mã quan điểm của FED về lãi suất. Số liệu thống kê về chỉ số giá tiêu dùng tháng 8 của Mỹ thấp hơn dự kiến đã đẩy cả thị trường tài sản kỹ thuật số và ngoại hối vào một cuộc mua bán điên cuồng.

Ngày 19/8, 2 thành viên Cục Dự trữ Liên bang Mỹ là James Bullard và Esther George đã đưa ra quan điểm đối lập về quy mô của đợt tăng lãi suất tiếp theo. Cả 2 đều đồng ý về sự cần thiết của việc tiếp tục tăng chi phí đi vay.

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis James Bullard cho biết ông sẽ ủng hộ việc tăng lãi suất 75 điểm cơ bản vào tháng tới. Động thái này có thể gây ra một đợt suy thoái kinh tế khác.

Trước đó, đợt tăng lãi suất tương tự của FED hồi tháng 6 đã khiến thị trường tiền điện tử sụp đổ sau thời kỳ giá ban đầu, bất chấp nhiều nhà đầu tư tổ chức vẫn đang đổ vào tiền điện tử. Điều đó cho thấy các nhà đầu tư đang trở nên tự tin hơn trong bối cảnh thị trường có nhiều rủi ro tiềm ẩn.

Một vị chuyên gia tài chính số nhận định, thị trường kỹ thuật số hiện đang trải qua giai đoạn suy thoái kinh tế vĩ mô, nhưng giá của các dự án tiền điện tử phổ biến sẽ không ở mức thấp quá lâu. Thị trường đã trải qua 36 giờ tổn thất nghiêm trọng và có vẻ như xu hướng này sẽ tiếp tục đến cuối tuần.

“Trong những tháng trước, thời kỳ này được gọi là “mùa đông tiền điện tử” và những ngày cuối tuần thường là lúc giá trị thị trường sụt giảm nhiều hơn. Chỉ có thời gian mới cho biết lĩnh vực tài chính mới này sẽ đi theo hướng nào…”, vị chuyên gia cho biết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!https://vtv.vn/kinh-te/bitcoin-bat-tang-sau-cu-lao-doc-2022082208540851.htm”>

Chia sẻ:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on reddit
bài viết liên quan
Game bài đổi thưởng
error: Alert: Content is protected !!