Binance chính thức ngừng hỗ trợ USDC trên TRON vào thời gian nào?

0
14

Binance chính thức thông báo ngừng hỗ trợ gửi và rút USDC thông qua mạng TRON sau khi đối mặt với áp lực pháp lý tăng cao.

Sàn giao dịch Binance cho biết họ sẽ chấm dứt hỗ trợ cho các stablecoin USD Coin (USDC) dựa trên mạng Tron trước ngày 5 tháng 4, theo một tuyên bố ngày 25 tháng 3.

Do đó, người dùng Binance có chưa đầy hai tuần để rút tài sản của mình hoặc chuyển đổi chúng sang USDC trên các mạng thay thế.

Giữa những diễn biến này, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Philippines sẽ chặn quyền truy cập của công dân vào Binance trong vòng ba tháng tới vì nền tảng giao dịch tiền điện tử chưa được đăng ký tại quốc gia này.

Tại sao Binance kết thúc hỗ trợ cho USDC dựa trên Tron

Tháng trước, Circle đột ngột thông báo rằng họ đã chấm dứt hỗ trợ cho USDC dựa trên Tron.

Đáp lại, người sáng lập mạng Tron, Justin Sun , tôn trọng quyết định của công ty, đồng thời khẳng định rằng mạng blockchain của ông có chung cấu trúc phi tập trung giống như Bitcoin và Ethereum.

USDC là stablecoin lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường và đã tăng nguồn cung lưu hành nhanh chóng kể từ đầu năm. Dữ liệu blockchain cho thấy USDC trị giá 172 triệu USD trên blockchain Tron.

Philippines chặn Binance

SEC Philippines cho biết :

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đang cảnh báo công chúng không nên sử dụng sàn giao dịch tiền điện tử trực tuyến Binance, vì họ sẽ chặn nền tảng này ở Philippines để bảo vệ công chúng khỏi các sản phẩm đầu tư chưa đăng ký.

Cơ quan quản lý tài chính tiếp tục kêu gọi gã khổng lồ công nghệ Google và Meta ngừng quảng cáo liên quan đến Binance nhắm đến người dùng ở Philippines.

Năm ngoái, SEC Philippines đã đưa ra lời khuyên cảnh báo đối với Binance, trích dẫn các hoạt động chưa đăng ký của nền tảng tại quốc gia châu Á này.

Trong khi đó, lệnh cấm này đánh dấu bước thụt lùi trong quy định mới nhất đối với Binance, vì nó phải đối mặt với sự giám sát pháp lý chặt chẽ ở nhiều khu vực khác nhau.

Binance chính thức ngừng hỗ trợ USDC trên TRON vào ngày 29 tháng 11 năm 2021.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận