Bảng phân tích kỹ thuật các tín hiệu thị trường ngày 12/3: SPX, DXY, BTC, ETH, BNB, SOL, XRP, ADA, DOGE, SHIB

0
13

Bảng phân tích kỹ thuật các tín hiệu thị trường ngày 12/3 cho các cặp giao dịch SPX, DXY, BTC, ETH, BNB, SOL, XRP, ADA, DOGE và SHIB. Đưa ra nhận định chi tiết về biểu đồ giá, cơ hội mua/bán và mức hỗ trợ/kháng cự.

Phe bò Bitcoin (BTC) không có tâm trạng để từ bỏ lợi thế của mình. Họ đã đẩy giá lên trên $70.000 vào ngày 11 tháng 3, báo hiệu nhu cầu mạnh mẽ từ các nhà đầu tư. Giám đốc của Bitwise, Matt Hougan, cho biết trong một bản ghi gửi tới các nhà đầu tư rằng các nhà đầu tư chuyên nghiệp đang chờ mua Bitcoin ETF giao ngay.

Tuy nhiên, điều đó không ngăn cản được nhu cầu về Bitcoin ETF. Theo dữ liệu từ Dune, các quỹ Bitcoin ETF giao ngay đã tích lũy được 4,06% nguồn cung Bitcoin hiện tại. Nếu hoạt động mua tiếp tục ở mức tương tự, lượng Bitcoin nắm giữ của các quỹ ETF được dự đoán sẽ đạt 8,65% nguồn cung Bitcoin hàng năm.

Nhà sáng lập và chủ tịch MicroStrategy, Michael Saylor, cho biết trong một bài đăng trên X rằng công ty đã mua 12.000 Bitcoin với mức giá trung bình là $68.477, sử dụng số tiền thu được từ đợt chào bán trái phiếu chuyển đổi trị giá 800 triệu USD vừa hoàn thành gần đây. Sau lần mua gần đây nhất, lượng Bitcoin nắm giữ của MicroStrategy ở mức 205.000 Bitcoin với mức giá trung bình là $33.706 mỗi Bitcoin.

Liệu Bitcoin và các altcoin có tiếp tục tăng lên trong thời gian tới? Hãy cùng phân tích biểu đồ để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật SPX

Chỉ số S&P 500 đã tăng bên trong mô hình kênh tăng dần trong vài ngày qua. Giá đã giảm xuống từ đường kháng cự của kênh vào ngày 8 tháng 3, cho thấy phe gấu đang bảo vệ mức này.

Biểu đồ SPX hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mặc dù các đường trung bình động dốc lên báo hiệu lợi thế cho người mua, nhưng sự phân kỳ giảm trên chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cảnh báo về khả năng điều chỉnh hoặc hợp nhất trong thời gian tới. Nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới kênh, lực bán có thể tăng cường và chỉ số có thể giảm xuống đường trung bình động đơn giản 50 ngày (4.930).

Ngược lại, nếu giá tăng lên từ mức hiện tại hoặc đường hỗ trợ của kênh, điều đó cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các trader đang mua vào trên mỗi lần giảm nhỏ. Phe bò sẽ phải đẩy giá lên trên kênh để bắt đầu một đợt tăng giá mạnh lên 5.350.

Phân tích kỹ thuật DXY

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) đã trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày (103) vào ngày 1 tháng 3 và phe gấu đã bảo vệ thành công mức này trong những nỗ lực tiếp theo của phe bò để đẩy giá lên trên nó. Việc không thể vượt lên trên đường EMA 20 ngày đã đẩy nhanh lực bán vào ngày 6 tháng 3.

Biểu đồ DXY hàng ngày | Nguồn: TradingView

Người bán đã kéo giá trở lại dưới đường SMA 50 ngày (103) và đường viền cổ của mô hình vai đầu vai nghịch đảo vào ngày 7 tháng 3. Các đường trung bình động sắp tạo ra một bearish cross và chỉ số RSI nằm gần vùng quá bán , cho thấy phe gấu có lợi thế hơn. Chỉ số có thể trượt xuống mức 102 và cuối cùng là 101.

Bất kỳ nỗ lực phục hồi nào cũng có thể phải đối mặt với lực bán tại đường EMA 20 ngày. Việc tăng lên trên đường EMA 20 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy áp lực bán có thể giảm. Sau đó, chỉ số có thể tăng lên 105.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã cố gắng vượt qua mức $70.000 vào cuối tuần nhưng đã tăng vọt lên trên mức này vào ngày 11 tháng 3, cho thấy nhu cầu vững chắc từ phe bò.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua cho thấy bên mua đang kiểm soát. Cặp BTC/USDT có thể đạt $76.000 và sau đó là $80.000. Vùng này có khả năng cung cấp kháng cự mạnh cho phe bò.

Rất khó để xác định đỉnh của một tài sản khi nó được hỗ trợ bởi động lượng mạnh. Dấu hiệu đầu tiên của sự yếu kém sẽ là sự phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày ($62.443). Điều đó sẽ báo hiệu việc chốt lời của phe bò và có thể bắt đầu một đợt thoái lui sâu hơn.

Phân tích kỹ thuật ETH

Phe gấu đã cố gắng kéo Ether (ETH) hướng tới mức đột phá $3.600, nhưng phần đuôi dài trên thanh nến ngày 11 tháng 3 cho thấy lực mua mạnh ở các mức thấp hơn.

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Người mua đã đẩy giá lên trên mức tâm lý $4.000. Điều đó mở ra cơ hội cho một đợt tăng giá lên $4.372, có thể đóng vai trò như một rào cản nhỏ, nhưng nếu ngưỡng kháng cự này được chinh phục, cặp ETH/USDT có thể tăng lên $4.868.

Động thái tăng mạnh trong vài ngày qua đã đẩy chỉ số RSI vào vùng quá mua sâu, báo hiệu sự thận trọng. Người bán sẽ phải kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($3.505) để phá vỡ đà tăng. Sau đó, cặp tiền này có thể bắt đầu một giai đoạn điều chỉnh.

Phân tích kỹ thuật BNB

BNB (BNB) đã ở trong một xu hướng tăng mạnh trong vài ngày. Động lực tiếp tục tăng sau khi người mua đẩy giá lên trên $460.

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp BNB/USDT có khả năng đạt $560, có thể đóng vai trò là mức kháng cự mạnh trong ngắn hạn. Nếu phe bò không từ bỏ nhiều đất từ $560, xu hướng tăng có thể tiếp tục. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $617.

Hỗ trợ thiết yếu ở phía giảm là $460 và sau đó là đường EMA 20 ngày ($433). Người bán sẽ phải kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày để cho biết xu hướng tăng có thể đã kết thúc trong ngắn hạn.

Phân tích kỹ thuật XRP

Thất bại liên tục của phe gấu trong việc duy trì XRP (XRP) bên dưới đường EMA 20 ngày ($0,60) có thể đã thu hút người mua vào ngày 11 tháng 3.

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự gần nhất ở $0,67, cho thấy lực mua vững chắc ở các mức thấp hơn. Người mua sẽ cố gắng duy trì đà tăng và thách thức mức kháng cự mạnh ở $0,74. Nếu mức này được chinh phục, nó sẽ cho thấy sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới. Cặp XRP/USDT có thể tăng lên $0,85 và cao hơn tới $0,95.

Ngoài ra, nếu giá giảm từ $0,74, điều đó sẽ cho thấy phe gấu vẫn hoạt động ở mức cao hơn. Sau đó, cặp tiền này có thể trượt xuống mức hỗ trợ mạnh ở $0,67.

Phân tích kỹ thuật SOL

Phe gấu Solana (SOL) đang cố gắng bắt đầu một đợt điều chỉnh nhưng phe bò không có tâm trạng để mủi lòng. Sự thoái lui nông cho thấy thiếu người bán.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Người mua sẽ lợi dụng tình hình và cố gắng củng cố vị thế của mình hơn nữa bằng cách đẩy giá lên trên $153. Nếu họ làm được điều đó, cặp SOL/USDT có thể tiếp tục xu hướng tăng. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên $184.

Nếu phe gấu muốn ngăn chặn đà tăng giá, họ sẽ phải nhanh chóng kéo giá xuống dưới mức đột phá $126. Điều đó có thể đẩy nhanh lực bán, mở ra cơ hội giảm xuống SMA 50 ngày ($110).

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã giảm xuống mức đột phá $0,68 vào ngày 11 tháng 3, nhưng phần đuôi dài trên thanh nến cho thấy lực mua vững chắc ở các mức thấp hơn.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($0,68) dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất là hướng lên. Người mua sẽ cố gắng đẩy giá lên mức cao nhất vào ngày 4 tháng 3 ở $0,80. Nếu mức này được chinh phục, cặp ADA/USDT có thể mở rộng mức tăng lên $0,90 và sau đó là $1,25.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu trong thời gian tới nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới $0,68. Điều đó sẽ cho thấy sự trở lại của phe gấu. Sau đó, cặp tiền này có nguy cơ giảm xuống SMA 50 ngày ($0,59).

Phân tích kỹ thuật DOGE

Phe bò đã chiến đấu với phe gấu để giữ Dogecoin (DOGE) trên mức đột phá $0,16.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($0,14) đang tăngvà chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua cho thấy phe bò có lợi thế hơn. Nếu người mua đẩy và duy trì mức giá trên $0,000018, cặp DOGE/USDT có thể kiểm tra lại $0,21 và sau đó tăng lên $0,26.

Ngược lại, nếu giá phá vỡ xuống dưới $0,16, điều đó cho thấy phe bò đã bỏ cuộc. Cặp tiền này có thể giảm xuống đường EMA 20 ngày, đây vẫn là mức quan trọng cần chú ý. Việc phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ này có thể bắt đầu điều chỉnh sâu hơn xuống $0,12.

Phân tích kỹ thuật SHIB

Shiba Inu (SHIB) đã được củng cố trong một phạm vi lớn từ $0,000029 đến $0,000039 sau đợt tăng giá mạnh mẽ.

Biểu đồ SHIB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hành động giới hạn phạm vi đang điều chỉnh mức quá mua trên chỉ báo RSI, cho thấy thị trường đang hạ nhiệt. Cặp SHIB/USDT có thể giao dịch trong phạm vi này thêm một thời gian nữa.

Nếu giá phá vỡ xuống dưới phạm vi, cặp tiền này có thể trượt xuống đường EMA 20 ngày ($0,000024), một mức quan trọng cần chú ý. Việc phá vỡ xuống dưới mức này sẽ nghiêng lợi thế về phía phe gấu.

Ngược lại, việc bứt phá lên trên $0,000039 sẽ báo hiệu rằng phe bò đã lấy lại quyền kiểm soát. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên $0,000046. Nếu mức này được chinh phục, mức tăng có thể đạt tới $0,000065.

Cảm ơn quý độc giả đã quan tâm và theo dõi bài viết về bảng phân tích kỹ thuật các tín hiệu thị trường ngày hôm nay. Hy vọng rằng thông tin mình chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về biến động của các thị trường như SPX, DXY, BTC, ETH, BNB, SOL, XRP, ADA, DOGE, SHIB. Hãy tiếp tục theo dõi để cập nhật thông tin mới nhất về tình hình thị trường. Cảm ơn bạn rất nhiều!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận