Bảng phân tích kỹ thuật các đồng tiền ảo hàng đầu vào ngày 21/3

0
3

Bảng phân tích kỹ thuật các đồng tiền ảo hàng đầu vào ngày 21/3 cho thấy sự biến động mạnh mẽ trong thị trường. Bitcoin tăng trưởng ổn định, Ethereum và Ripple đều có dấu hiệu phục hồi, trong khi Cardano và Polkadot gặp khó khăn. Điểm nhấn là sự tăng giá của Binance Coin và Litecoin. Đây là thời điểm thú vị để theo dõi và đánh giá đầu tư vào các đồng tiền ảo này.

Bitcoin (BTC) giảm xuống dưới mức $61.000 vào ngày 19 tháng 3, báo hiệu một số trader đang nhanh chóng thoát khỏi vị thế của họ. Theo dữ liệu từ công ty đầu tư Farside, đợt sụt giảm gần đây đã dẫn đến dòng vốn chảy ra khoảng 480 triệu USD từ các quỹ Bitcoin ETF giao ngay trong hai ngày qua.

Nếu các khoản đầu tư Bitcoin ETF không tăng trở lại thì không thể loại trừ một đợt bán khác, nhưng sự sụt giảm không có nghĩa là thị trường tăng giá đã kết thúc. Nhà sáng lập Quỹ Capriole, Charles Edwards, cho biết trong một bài đăng trên X rằng việc biến động mạnh theo cả hai hướng trước “Bitcoin Halving” là điều “bình thường”. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng khoảng thời gian 12 tháng sau halving mang lại sự đánh đổi rủi ro-lợi nhuận tốt nhất cho Bitcoin.

Trong khi các nhà giao dịch bán lẻ suy đoán về động thái tiếp theo của Bitcoin, MicroStrategy, một trong những công ty nắm giữ Bitcoin lớn nhất, tiếp tục mua thêm. Chủ tịch điều hành MicroStrategy Michael Saylor cho biết trong một bài đăng X rằng công ty đã mua 9.245 Bitcoin “bằng cách sử dụng số tiền thu được từ trái phiếu chuyển đổi và tiền mặt còn thừa”. Giao dịch mua mới nhất đã nâng kho dự trữ của công ty lên 214.246 Bitcoin, hơn 1% trong số 21 triệu Bitcoin sẽ tồn tại.

Liệu Bitcoin và các altcoin sẽ tiếp tục điều chỉnh hay đã đến lúc quá trình phục hồi bắt đầu? Hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã giảm từ đường hỗ trợ của kênh tăng dần vào ngày 18 tháng 3, cho thấy phe gấu đang cố gắng chuyển mức này thành kháng cự. Điều đó đã tăng cường lực bán và kéo giá xuống dưới đường trung bình động hàm mũ 20 ngày ($65.271) vào ngày 19 tháng 3.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò đang cố gắng ngăn chặn sự suy giảm ở mức Fib thoái lui 38,2% là $61.736. Việc bật lên từ mức hiện tại có thể sẽ phải đối mặt với lực bán tại đường EMA 20 ngày. Nếu giá giảm mạnh so với đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy lực bán mạnh trên các đợt phục hồi. Cặp BTC/USDT có thể trượt xuống SMA 50 ngày ($56.614), nơi phe bò dự kiến sẽ mua mạnh.

Dấu hiệu sức mạnh đầu tiên sẽ là sự gia tăng trên đường EMA 20 ngày. Nếu điều đó xảy ra thì giai đoạn điều chỉnh có thể đã kết thúc. Cặp tiền này có thể tăng lên $69.000. Đây là rào cản cuối cùng trước khi cặp tiền này thách thức mức cao nhất mọi thời đại ở $73.777.

Phân tích kỹ thuật ETH

Thất bại trong việc duy trì Ether (ETH) trên đường EMA 20 ngày ($3.550) vào ngày 18 tháng 3 đã thu hút lực bán mạnh mẽ của các trader. Điều đó đã kéo giá lên SMA 50 ngày ($3.113) vào ngày 20 tháng 3.

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu đi xuống và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy phe gấu đang chiếm thế thượng phong. Sự phục hồi có thể phải đối mặt với lực bán tại đường EMA 20 ngày. Điều đó có thể khiến cặp ETH/USDT bị kẹt giữa cả hai đường trung bình động trong một thời gian.

Việc phá vỡ xuống dưới đường SMA 50 ngày sẽ cho thấy phe bò đang vội vàng bán phá giá. Điều đó có thể đẩy cặp tiền này xuống còn $2.717. Ngoài ra, việc bứt phá và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày sẽ báo hiệu rằng phe bò đã quay trở lại cuộc chơi.

Phân tích kỹ thuật BNB

Đợt điều chỉnh của BNB (BNB) đã đạt mức Fib thoái lui 50% ở $500 vào ngày 19 tháng 3, ngay dưới đường EMA 20 ngày ($ 511).

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò đang cố gắng ngăn chặn sự sụt giảm tại đường EMA 20 ngày, đây là một dấu hiệu tích cực. Cặp BNB/USDT có thể tăng lên $590, nơi phe bò và phe gấu có thể sẽ chứng kiến một trận chiến khốc liệt.

Nếu giá giảm từ $590, điều đó sẽ cho thấy phe gấu đang hoạt động ở mức cao hơn. Điều đó làm tăng nguy cơ trượt giá xuống mức đột phá $460.

Ngược lại, nếu người mua đẩy giá lên trên $590, điều đó cho thấy rằng đợt thoái lui có thể đã kết thúc. Sau đó, cặp tiền có thể tăng lên $645.

Phân tích kỹ thuật SOL

Phe bò đã đẩy Solana (SOL) trên ngưỡng kháng cự $205 vào ngày 18 tháng 3 nhưng không thể duy trì được mức đột phá. Điều đó có thể đã cám dỗ các trader ngắn hạn chốt lời.

Biểu đồ SOL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp SOL/USDT đã giảm xuống đường EMA 20 ngày ($158) vào ngày 20 tháng 3, một mức hỗ trợ quan trọng cần chú ý. Nếu giá bật trở lại từ đường EMA 20 ngày với sức mạnh, điều đó cho thấy tâm lý vẫn tích cực. Phe bò sẽ một lần nữa cố gắng đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự trên cao ở $205.

Mặt khác, mức tăng nhẹ sẽ cho thấy lực mua thiếu tích cực ở mức hiện tại. Nếu giá trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày, lực bán có thể tăng tốc và cặp tiền có thể giảm xuống SMA 50 ngày ($126).

Phân tích kỹ thuật XRP

XRP (XRP) đã được giao dịch trong một phạm vi lớn từ $0,46 đến $0,74 trong vài tháng. Giao dịch trong một phạm vi có thể biến động và ngẫu nhiên.

Biểu đồ XRP/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp XRP/USDT đang cố gắng nhận hỗ trợ tại đường xu hướng tăng, nhưng đợt phục hồi nhẹ có thể phải đối mặt với lực bán tại đường EMA 20 ngày. Nếu giá giảm xuống từ đường EMA 20 ngày và phá vỡ xuống dưới đường xu hướng tăng, cặp tiền này có thể giảm xuống mức hỗ trợ của phạm vi ở $0,46.

Ngược lại, nếu người mua đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy phe bò đang cố gắng quay trở lại. Động lực tăng giá có thể tăng lên nếu cặp tiền này tăng trên $0,67. Sau đó, nó có thể leo lên mức kháng cự đáng gờm ở $0,74.

Phân tích kỹ thuật ADA

Cardano (ADA) đã giảm xuống từ đường EMA 20 ngày ($0,68) vào ngày 18 tháng 3 và giảm xuống dưới đường SMA 50 ngày ($0,62) vào ngày 19 tháng 3.

Biểu đồ ADA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp ADA/USDT đang cố gắng nhận hỗ trợ ở $0,57, nhưng nỗ lực phục hồi có thể phải đối mặt với việc bán ở các đường trung bình động. Nếu giá giảm từ các đường trung bình động, nó sẽ làm tăng khả năng phá giá xuống dưới $0,57. Sau đó, cặp tiền này có thể trượt xuống mức $0,53.

Nếu người mua đẩy giá lên trên đường SMA 50 ngày thì cặp tiền này có thể chạm đến đường EMA 20 ngày. Đây vẫn là mức kháng cự quan trọng cần chú ý. Việc bứt phá lên trên mức này sẽ cho thấy áp lực bán đang giảm.

Phân tích kỹ thuật DOGE

Phe gấu đã bán trên nỗ lực phục hồi của Dogecoin (DOGE) vào ngày 17 tháng 3 và kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày ($0,15) vào ngày 18 tháng 3.

Biểu đồ DOGE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Lực bán tiếp tục diễn ra vào ngày 19 tháng 3 và cặp DOGE/USDT đã giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở mức $0,12 vào ngày 20 tháng 3. Người mua dự kiến sẽ bảo vệ đường SMA 50 ngày ($0,11), nhưng họ có thể gặp khó khăn trong việc đẩy giá lên trên $0,16.

Đường EMA 20 ngày đã bắt đầu đi xuống và chỉ số RSI nằm ngay dưới điểm giữa, cho thấy phe gấu có lợi thế hơn một chút. Phe bò sẽ lấy lại quyền chỉ huy khi giá bứt phá lên trên $0,16. Điều đó có thể dọn đường cho một đợt tăng giá lên $0,19.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Bấc dài trên thanh nến ngày 18 tháng 3 của Avalanche (AVAX) cho thấy việc đặt lợi nhuận ở mức cao hơn. Lực bán tăng lên và giá giảm trở lại mức đột phá $50 vào ngày 20 tháng 3.

Biểu đồ AVAX/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Người mua sẽ cố gắng chuyển mức $50 thành mức hỗ trợ. Nếu họ thành công, cặp AVAX/USDT có thể lại tăng lên mức $65. Nếu giá giảm xuống từ ngưỡng kháng cự trên cao, cặp tiền này có thể hợp nhất trong khoảng từ $50 đến $65 trong một thời gian.

Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức $50 cho thấy phe bò đang vội vã thoát ra. Điều đó có thể đẩy cặp tiền này xuống mức hỗ trợ vững chắc tiếp theo tại SMA 50 ngày ($42). Phe bò sẽ phải đẩy giá lên trên $65 để báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Phân tích kỹ thuật SHIB

Shiba Inu (SHIB) đã trượt xuống dưới mức hỗ trợ $0,000029 vào ngày 16 tháng 3 và phe gấu đã bảo vệ thành công đợt kiểm tra lại vào ngày 17 tháng 3. Điều này cho thấy rằng phe gấu đang cố gắng biến $0,000029 thành mức kháng cự.

Biểu đồ SHIB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp SHIB/USDT đã giảm xuống mức Fib thoái lui 61,8% ở $0,000023 vào ngày 20 tháng 3, đây là mức hỗ trợ cuối cùng. Nếu mức này bị phá vỡ, cặp tiền có thể giảm xuống SMA 50 ngày ($0,000017). Mức giảm càng sâu thì thời gian để bắt đầu một động thái đi lên mới càng lâu.

Phe bò sẽ phải đẩy và duy trì mức giá trên đường kháng cự để cho biết rằng đợt điều chỉnh có thể kết thúc. Sau đó, cặp tiền này có thể di chuyển đến mức kháng cự $0,000035 và cuối cùng là $0,000039.

Phân tích kỹ thuật TON

Toncoin (TON) đã quay trở lại đường EMA 20 ngày ($3,39), nhưng phe bò đã tích cực mua vào khi giá giảm, như đã thấy từ đợt phục hồi mạnh mẽ vào ngày 17 tháng 3.

Biểu đồ TON/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu đã bán ra trong các đợt phục hồi và cố gắng giảm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày vào ngày 18 và 19 tháng 3, nhưng phe bò đã giữ vững lập trường của mình. Người mua đang cố gắng duy trì mức giá trên $4,15. Nếu họ làm được điều đó, cặp TON/USDT có thể tăng lên $4,60. Việc bứt phá và đóng cửa trên mức này sẽ gợi ý sự bắt đầu của chặng tiếp theo của xu hướng tăng lên $5,64.

Hỗ trợ quan trọng cần chú ý trong xu hướng giảm là đường EMA 20 ngày. Phe gấu sẽ phải giảm giá xuống dưới đường EMA 20 ngày để cho biết rằng có thể đã hình thành đỉnh cục bộ.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bảng phân tích kỹ thuật của các đồng tiền ảo hàng đầu vào ngày 21/3. Hy vọng bạn đã có được nhiều thông tin hữu ích từ bài viết. Chúc bạn thành công trong việc đầu tư và giao dịch tiền điện tử!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận