Argentina quyết định bỏ đô la Mỹ và chuyển sang sử dụng Bitcoin với BRICS

0
17

“Aregentina quyết định bỏ đô la Mỹ và chuyển sang sử dụng Bitcoin, cùng với các quốc gia trong nhóm BRICS, gồm Brazil, Russia, India, China và South Africa. Quyết định này ghi dấu một bước tiến quan trọng trong việc thay đổi hệ thống tiền tệ truyền thống và thể hiện sự đổi mới trong ngành tài chính quốc tế.”

Bất chấp tình trạng đô la hóa nền kinh tế được công bố rộng rãi và từ chối lời mời tham gia BRICS , công dân Argentina có thể đã từ bỏ đồng đô la Mỹ để chuyển sang Bitcoin.

Một báo cáo mới từ sàn giao dịch tiền điện tử địa phương Lemon đã tiết lộ rằng chiến lược tiết kiệm ở nước này ưa thích tài sản kỹ thuật số hơn đồng bạc xanh.

Các khoản đầu tư vào bitcoin đã thay thế hoạt động đổi peso lấy đô la Mỹ lâu nay ở Argentina. Cụ thể, lượng mua BTC đã đạt con số cao nhất trong hơn một năm, trong khi quốc gia này vẫn đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế đồng đô la tốt hơn. Quá trình chuyển đổi đang diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử gần đây của Tổng thống Javier Milei, người ủng hộ việc đô la hóa quốc gia.

Argentina đã tìm đến Bitcoin thay vì đồng đô la?

Argentina đã gây chú ý trong vài tháng qua. Kể từ tháng 11 năm 2023, đất nước này đã bầu ra một tổng thống mới một cách nổi bật là Javier Milie cấp tiến. Là người ủng hộ mạnh mẽ Bitcoin, ông đã bày tỏ mong muốn đô la hóa nền kinh tế của đất nước. Hơn nữa, sau cuộc bầu cử của mình, Milei đã từ chối lời mời gia nhập liên minh BRICS đã được chấp nhận trước đó.

Kể từ đó, đất nước này phải đối mặt với tình trạng đồng tiền mất giá dưới chế độ mới. Sau đó, bất chấp việc rút lui khỏi BRICS, Argentina dường như đang từ bỏ đồng đô la Mỹ để chuyển sang Bitcoin. Ít nhất, đã có một lượng lớn đầu tư vào BTC trái ngược với đồng bạc xanh

Theo Bloomberg, bất chấp việc điều chỉnh giá Bitcoin trong tuần này, sàn giao dịch tiền điện tử Lemon ở Argentina đã báo cáo 35.000 giao dịch trong tuần của ngày 20 tháng 3 . Ngoài ra, tuần trước đã chứng kiến ​​hơn 27.000 giao dịch mua Bitcoin được thực hiện. Theo hầu hết các nhà phân tích, việc sử dụng BTC vội vã là một sự phát triển bất thường, vì đất nước này đang tìm cách quản lý hoàn cảnh kinh tế của mình.

Hơn nữa, sự tập trung đổi mới vào Bitcion là một sự thay đổi rõ ràng đối với đất nước. Theo báo cáo của Lemon vào tháng 2, Argentina đã thực hiện 80% giao dịch mua tiền điện tử bằng stablecoin. Những tài sản được chốt bằng đô la này cho thấy nó tiếp tục phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ. Tuy nhiên, điều đó dường như đang thay đổi bây giờ.

Không chỉ LEmon mới nhìn thấy sự thay đổi. Nhà sản xuất ví tiền điện tử địa phương, Belo, đã chứng kiến ​​Giám đốc điều hành Manuel Beaudroit của mình nhận ra những thay đổi tương tự. Cụ thể, ghi nhận sự gia tăng gấp 10 lần về cả khối lượng mua Bitcoin và Ethereum.

Ngoài ra, ông lưu ý rằng công dân Argentina đã quyết định “mua Bitcoin khi họ thấy tin tức rằng đồng tiền này sẽ tăng giá”. Việc quan sát cách nền kinh tế sử dụng những số liệu thống kê này sẽ rất quan trọng. Thật vậy, Milei đã không hề ngại ngùng về sự sẵn lòng và ủng hộ BTC của mình.

Chúng ta cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc bài viết này. Hy vọng rằng bạn đã có được nhiều thông tin hữu ích từ nó. Cảm ơn bạn và chúc một ngày tốt lành!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận