Airdrop coin và cách tham gia Airdrop cho người mới

0
8

Airdrop coin là phương thức phát triển cộng đồng tiền điện tử, người dùng sẽ nhận được coin miễn phí dựa trên điều kiện nhất định. Để tham gia Airdrop, người dùng cần tìm hiểu về dự án cũng như điều kiện tham gia trước khi đăng ký sử dụng ví điện tử và theo dõi các thông báo từ dự án.

Trong thời gian vừa qua, những đợt Airdrop khủng từ các dự án lớn như Aptos, Optimism, ParaSwap,… đã tạo nên 1 làn sóng săn Airdrop từ người dùng trong thị trường Crypto. Vậy Airdrop là gì? Tại sao Airdrop đang hot đến vậy? Anh em hãy cùng Blogtienao tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé!

Airdrop là gì?

Airdrop là 1 hoạt động phân phối token của 1 dự án cho cộng đồng, thường là các dự án mới ra mắt token như 1 cách để họ thu hút sự chú ý của cộng đồng, giúp cho dự án được nhiều người biết đến hơn và đây có thể xem là 1 cách Marketing khá hiệu quả trong những năm vừa qua.

Trong các đợt Airdrop của một dự án, token hoặc coin của dự án đó sẽ được phát miễn phí cho người tham gia. Theo các nguyên tắc cơ bản, token/coin đó sẽ tăng trưởng trên thị trường giá tiền điện tử hôm nay nếu người dùng có thể phát triển thêm số lượng người biết đến và tham gia dự án đó.

Phân loại airdrop

Các chương trình Airdrop trên các nền tảng như Discord, Telegram 

Đây là 1 dạng Airdrop mà token sẽ được phân phối cho cộng đồng miễn phí và anh em có thể không phải thực hiện bất kỳ thao tác nào. Có thể yêu cầu chỉ là tạo 1 tài khoản hoặc cung cấp địa chỉ ví của anh em. Tuy nhiên dạng Airdrop này có thể chỉ có một lượng token nhất định, vì vậy anh em cần theo dõi và có thông tin sớm để nắm bắt thông tin về đợt Airdrop này.

Bounty Airdrop

Bounty Airdrop là dạng Airdrop đòi hỏi anh em hoàn thành các nhiệm vụ nhiều hơn, thông thường các những nhiệm vụ này có thể là theo dõi các kênh truyền thông của dự án như: Twitter, Telegram, Discord,…tuy nhiên các nhiệm vụ này cũng không quá khó khăn.

Retroactive

Retroactive là dạng Airdrop mà các dự án sẽ Airdrop token đã có sự ủng hộ sớm cho dự án như: những người sử dụng sớm nền tảng, có đóng góp cho dự án,…

Điển hình cho dạng Airdrop này có thể các đợt Airdrop khủng trước đó cho người dùng của Uniswap, Paraswap hay mới đây nhất là Optimism,…

Airdrop cho người hold 1 token nào đó theo yêu cầu hoặc hold NFT

Dạng Airdrop này yêu cầu người dùng phải hold 1 token nào đó hoặc NFT theo yêu cầu mới đủ điều kiện để nhận Airdrop. Ví dụ cho kiểu Airdrop này là đợt Airdrop của Aptos và Hooker Protocol gần đây (Airdrop cho những người dùng sở hữu NFT của dự án)

Ví dụ về các đợt Airdrop

Uniswap

Vào tháng 9/2020, cộng đồng crypto dậy sóng khi Uniswap bất ngờ thông báo Airdrop 400 UNI cho 250.000 địa chỉ ví, ước tính mỗi ví nhận được hơn 1000 USD vào thời điểm Airdrop. Tuy nhiên giá trị Airdrop của UNI có thể lớn hơn rất nhiều khi sau đợt Airdrop giá UNI đạt gần 45 USD vào tháng 5/2021.

ParaSwap

Vào tháng 11/2021, ParaSwap Foundation đã thông báo sẽ Airdrop 150 triệu token PSP, chiếm khoảng 7,5% trong tổng nguồn cung 2 tỷ của PSP cho 20.000 người dùng đầu tiên. Ước tính mỗi ví nhận được Airdrop của ParaSwap sẽ nhận được số tiền lên đến vài nghìn đô la, tuỳ thuộc giá PSP.

Optimism

Đợt Airdrop của Optimism là 1 trong những đợt Airdrop đáng chú ý của thị trường tiền điện tử trong năm vừa qua, hơn 250.000 địa chỉ ví hợp lệ dựa trên những đóng góp tích cực cho hệ sinh thái Optimism đã nhận được Airdrop token OP. Ước tính mỗi ví nhận được Airdrop của Optimism có giá trị hơn 1000 USD mỗi ví.

Aptos

Aptos có thể xem là 1 đợt Airdrop bất ngờ và gây chú ý trong năm 2022. Khi thông báo Airdrop của Aptos đúng vào ngày token APT list các sàn giao dịch tiền điện tử lớn vào ngày 19/10/2022.

Theo thông báo chính thức từ Aptos Labs, dự án sẽ airdrop cho những ai tham gia Aptos Incentivized Testnet (chương trình chạy node) (mỗi ví 300 APT) hoặc đã mint Aptos Zero NFT mạng lưới testnet (mỗi ví 150 APT). Ước tính mỗi ví nhận được Airdrop của Aptos  có giá trị hơn 1000 USD mỗi ví.

Ai có thể tham gia Airdrop?

Như đầu bài mình đã nói, Airdrop là 1 hình thức mà các dự án muốn tiếp cận với nhiều người dùng nhất nên các chương trình Airdrop, tất cả người dùng có thể tham gia.

Cần chuẩn bị gì khi tham gia Airdrop?

Để tham gia Airdrop từ các dự án anh em cần chuẩn bị các loại ví từ các chain khác nhau như: Ethereum, Solana, BNB Chain, Avalanche,… Đặc biệt cần lưu ý là anh em phải sử dụng ví phụ khi tham gia vào các hoạt động Airdrop từ các dự án để tránh gặp rủi ro bị hack ví.

Đây là quy trình mình vẫn thường xuyên làm để anh em tham khảo (nên chọn lọc kèo nào cần làm nhiều acc, kèo nào làm ít acc hơn):

  • Chuẩn bị một số điện thoại di động ( số lượng số điện thoại mà anh em có sẽ quyết định anh em có bao nhiêu acc để đăng kí)
  • Tiếp theo từ các số điện thoại, anh em tạo lần lượt các tài khoản Gmail – Telegram (sử dụng bản Web cho mỗi trình duyệt, không nên tải về máy) — Twitter – Discord.
  • Tải phần mềm để thay đổi địa chỉ IP, ở đây mình thường xuyên sử dụng phần mềm Hola (như 1 tiện ích của Chorme tương tự ví Metamask), đây là bước quan trọng nếu anh em muốn làm nhiều acc. Để sử dụng Hola, thì anh em vào link: https://chrome.google.com/webstore/detail/hola-vpn-the-website-unbl/gkojfkhlekighikafcpjkiklfbnlmeio để tải, sau đó mỗi lần sử dụng để làm các kèo anh em bật lên như ảnh dưới, dùng xong tắt ngay là được nhé!

Làm cách nào để tham gia Airdrop

Mỗi đợt airdrop từ các dự án đều có các yêu cầu riêng. Dạng Airdrop về Retroactive thường thông thường sẽ có giá trị lớn nên nhiều anh em sẽ chú trọng về dạng Airdrop này nhiều hơn, tuy nhiên thường các dự án sẽ snapshot trước khi thông báo đến cho cộng đồng, khiến cho việc xác định trở nên khó khăn. Tuy nhiên, anh em có thể chọn những tiêu chí dưới đây để việc săn Airdrop của mình dễ dàng hơn:

  • Kiểm tra các kênh truyền thông như Twitter để tìm thẻ bắt đầu bằng #Airdrop #Reoactive (lọc ra những tiêu chí khác) và xem có dự án nào nổi bật không?
  • Theo dõi các kênh Crypto lớn có thông tin về Airdrop như Móc Bọc, Danh Tran, Luu Duc, Coin98, Coin68,…

Cảm ơn bạn đã quan tâm và đọc bài viết này. Hy vọng thông tin về Airdrop coin và cách tham gia Airdrop sẽ giúp ích cho bạn. Hãy tiếp tục theo dõi và khám phá thêm về thị trường tiền điện tử để có trải nghiệm tốt hơn. Cảm ơn bạn!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận